การสร้างฝูงวัวบีฟมาสเตอร์ในประเทศไทย

(1/4) > >>

cowboyfarm:
   เรื่องราวต่างๆ ที่ผมจะเล่าให้เพื่อนชาววัวฟังเพื่อที่จะได้เป็นแนวทางสำหรับท่านที่กำลังคิดจะเลี้ยงวัวแบบไปทางด่วน    และยังพอมีประโยชน์สำหรับท่านที่ชอบวัวเนื้อล้วนๆ หวังที่จะได้เนื้อเยอะๆ เพื่อส่งเขียง  การติดตามเรื่องราวครั้งนี้ผมได้ติดตามมาตั้งแต่ต้น เพื่อประโยชน์ของเพื่อนที่ติดตามเวปไซต์   เพราะนี่คือการลงทุนสร้างฝูงบีฟมาสเตอร์จริงๆ  ไม่ใช่เพื่อการค้าขายใดๆ ทั้งสิ้น กว่าจะสำเร็จนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย   ส่วนในอนาคตจะเป็นเช่นไรนั้นค่อยว่ากันต่อไป ไม่พียงแต่วัวพันธุ์นี้เท่านั้นที่เริ่มพัฒนากัน  ยังมีโลว์ไลน์ และวากิวซึ่งกำลังพัฒนากันอยู่ถือเป็นวิถีทางของแต่ละค่ายวัว ดีทั้งนั้นครับ :D :D

cowboyfarm:
          เริ่มจากการได้เดินทางไปกับคณะของ SK Pattaya Ranch เนื่องจากป๋าสุได้รับรางวัลจากสมาคมอเมริกันบราห์มัน(ABBA)  งานนี้เขาเชิญไปรับ ครั้งแรกนี้ ผอ ต้อย จากไอทีฟาร์ม ได้ร่วมเดินทางไปด้วยจากทุนทรัพย์ของตัวเองทั้งสิ้นเนื่องจากอยากรู้อยากเห็นและมีลุงลิ้มหรือมิสเตอร์แพรทริกลิ้มเดินทางร่วมวงไปด้วย  ได้ไปเห็นฟาร์มต่างๆ การประกวดวัว ประมูลวัว  มีคณะของ บ เยนวาของพี่วินิจเดินทางร่วมกันไปด้วยเช่นกันคณะนี้ไปดูวัวบีฟมาสเตอร์โดยเฉพาะ แต่ผลพลอยได้คือไปตรงจังหวะประกวดวัวที่ฮุสตันพอดีครับโชคสองชั้น คุ้มค่าการเดินทางมากทีเดียว

cowboyfarm:
      กลับมาที่เรื่องราวสร้างฝูงบีฟมาสเตอร์กันต่อ จากการที่ได้พูดคุยกับเจ้าของฟาร์มที่เลี้ยงบีฟมาสเตอร์และอดีตนายกสมาคมบีฟมาสเตอร์นั้นทำให้ ไอทีฟาร์ม เกิดความประทับใจในฝูงวัวจึงได้สั่งทั้งน้ำเชื้อและตัวอ่อนเพื่อเอามาสร้างฝูงในฟาร์มของตัวเองบ้างในราคาที่ตกลงกันได้ ด้วยทุนส่วนตัว  ได้พยายามซื้อแม่ตัวรับมาเตรียมเอาไว้ ขณะนี้น่าจะเกิน 50ตัวแล้วครับ มีทั้งวัวนม ลูกผสมชาโลเลย์ผสมกันไป :D :D

cowboyfarm:
    เนื่องจากมิสเตอร์แพรททริกลิ้มเป็นคนที่ใช้ภาษาได้ทั้งอังกฤษและจีนได้คล่องเหมือนเจ้าของภาษาจึงได้ไปเปิดตลาดที่เมืองจีนด้วยเจรจากับรัฐบาลจีนด้วยความที่มีเพื่อนฝูงจึงได้เข้าคุยกันได้ง่ายๆ จีนตอบรับมาเป็นอย่างดี สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การพยายามสร้างฝูงวัวบีฟมาสเตอร์ให้เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วมากกว่า ตลาดนั้นสำหรับวัวพันธุ์นี้แล้วยังกว้างมากๆ เปิดให้กับผู้กล้าลงทุนทุกๆ คนที่อยากจะทำ แม้กระทั้งเกษตรกรรายย่อยเลี้ยงวัวไม่กี่ตัวก็ร่วมวงกันได้ครับ :D :D ;D

cowboyfarm:
     ไอทีฟาร์ม2008 ได้จัดตั้งสมาคมบีฟมาสเตอร์ประเทศไทยขึ้นมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะ เพื่อเกษตรกรรายย่อยจะได้มีการพัฒนาวัวอย่างมีเป้าหมายไม่ได้เกี่ยงอะไรว่าน้ำเชื้อจะต้องซื้อมาจากที่ไหน ได้ฟรีมาหรือซื้อมาได้ทั้งนั้น ขอให้เอาลูกมาจดทะเบียนไว้เพื่อการพัฒนาอย่างแท้จริง  ไม่มีผู้สนับสนุนจากสมาคมต่างประเทศอาศัยทุนทรัพย์ของตนเอง เรียกได้ว่าตั้งใจทำจริงๆ คงจะเหมือนกับสมาคมต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการรวมตัวของเพื่อนๆ ที่เลี้ยงวัวพันธุ์เดียวกันนั่นล่ะครับ เพียงแต่ตอนนี้สมาคมบีฟมาสเตอร์ประเทศไทยยังใหม่อยู่จึงต้องรับสมัครสมาชิกกันเพื่อจะได้เกิดการรวมตัวเป็นองค์กรขึ้นมาได้

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป