ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
19 เมษายน 2014, 06:25:03 น.
หน้าแรก ช่วยเหลือ ค้นหา เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
ข่าว: ขอให้สมาชิกของไทยแคทเทิลทุกท่านใช้บอร์ดอย่างสร้างสรรค์ พร้อมที่จะรับทั้งผิดและชอบเนื่องจากการกระทำของตัวเอง คำพูดหรือข้อความใดๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องครอบครัว เรื่องการเมือง และเรื่องใดๆ ที่ไม่เหมาะสม ก่อให้เกิดข้อขัดแย้ง ก่อให้เกิดความไม่สงบและความแตกแยก ทางเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบกระทู้โดยมิต้องมีการแจ้งต่อเจ้าของกระทู้

+  ยินดีต้อนรับสู่ Webboard Thaicattle.com
|-+  หมวดหมู่โคบาล
| |-+  ร้านค้าสมาชิก
| | |-+  หาแหล่งขาย กากถั่วเหลืองภาคเหนือตอนบน
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: หาแหล่งขาย กากถั่วเหลืองภาคเหนือตอนบน  (อ่าน 5916 ครั้ง)
sarnen
Jr. Member
**
กระทู้: 72


หากหัวใจยังรักวัว


ดูรายละเอียด
« เมื่อ: 7 มิถุนายน 2009, 21:40:07 น. »

ตามหัวข้อครับ หาแหล่งขาย กากถั่วเหลืองภาคเหนือตอนบน
มีขายที่ไหนบ้างครับ ราคาประมาณเท่าไหร่ครับ แถว เชียงใหม่ ลําพูน ลําปาง
พอจะมีขายใหมครับ จะผสมอาหารข้นไว้ใช้เอง
บันทึกการเข้า

แม้นคําภีร์จะดีเพียงใด หากขาดการฝึกฝน ยากนักที่จะบรรลุเคล็ดวิชานั้น
sarnen
Jr. Member
**
กระทู้: 72


หากหัวใจยังรักวัว


ดูรายละเอียด
« ตอบ #1 เมื่อ: 16 กรกฎาคม 2009, 19:45:54 น. »

มีใครพอจะรู้บ้างคร๊าบบบบ รอนานนนนน ฮืม ฮืม
บันทึกการเข้า

แม้นคําภีร์จะดีเพียงใด หากขาดการฝึกฝน ยากนักที่จะบรรลุเคล็ดวิชานั้น
eakhaa
Jr. Member
**
กระทู้: 83


ดูรายละเอียด
« ตอบ #2 เมื่อ: 22 กรกฎาคม 2009, 18:37:51 น. »

ที่แรกว่าจะเปลี่ยนอาหาร ซีพีกระสอบ330 มาใช้กากถั่วเหลือง ไปถามกระสอบเป็นพัน เลยเปลี่ยนมาให้รำแทน ครับ ปีป20 วันละปีป
บันทึกการเข้า
คอกเล็กๆของวุ้นเส้น
Hero Member
*****
กระทู้: 694


ผู้ชายขายนม(สด)


ดูรายละเอียด
« ตอบ #3 เมื่อ: 22 กรกฎาคม 2009, 22:43:07 น. »

มีขายที่ลำพูน เอารำมาบวกรำสกัดน้ำมันบวกกากถั่ว(มีขายที่เดียวกันเดี๋ยวหาเบอร์ให้)บวกมันเส้นบวกยูเรียก็ได้ละ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม กากถั่วราคาแพงแต่ใช้น้อยครับในสูตรอาหารใช 5-10%เท่านั้น
บันทึกการเข้า

ถ้าได้เป็นนายกรัฐมนตรีผมจะสร้างโรงสีทุกตำบล...จะให้ชาวนาเป็นพนักงานขายตรง...ส่งผลผลิตสู่มือผู้บริโภค..และขายวัวเป็นกิโล
sarnen
Jr. Member
**
กระทู้: 72


หากหัวใจยังรักวัว


ดูรายละเอียด
« ตอบ #4 เมื่อ: 26 กรกฎาคม 2009, 20:52:39 น. »

ขอบคุณครับ ทุกคนที่เข้ามาตอบ แล้วถ้ากากถั่วเหลืองแพงขนาดนี้ เราจะหาวัตถุดิบตัวไหน
ทดแทนได้บ้างครับ ผมอ่านตามหนังสือ ส่วนมากต้องมีกากถั่วเหลืองผสมอยู่ด้วยทั้งนั้น
สูตรอาหารสําหรับวัวขุนนะครับ ขอเป็นความรู้ด้วยนะครับ
บันทึกการเข้า

แม้นคําภีร์จะดีเพียงใด หากขาดการฝึกฝน ยากนักที่จะบรรลุเคล็ดวิชานั้น
คอกเล็กๆของวุ้นเส้น
Hero Member
*****
กระทู้: 694


ผู้ชายขายนม(สด)


ดูรายละเอียด
« ตอบ #5 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2009, 10:36:27 น. »

ราคานี้ยังพอรับได้ครับ ถ้าไม่ได้แถวบ้านมีอะไรมั่งละครับ ลองลีสมาให้ดูจะได้ช่วยพิจารณา
บันทึกการเข้า

ถ้าได้เป็นนายกรัฐมนตรีผมจะสร้างโรงสีทุกตำบล...จะให้ชาวนาเป็นพนักงานขายตรง...ส่งผลผลิตสู่มือผู้บริโภค..และขายวัวเป็นกิโล
COWBOYS 08 มาแว้ววววว....
Sr. Member
****
กระทู้: 309


yuthakarn_o@hotmail.com
ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #6 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2009, 13:49:05 น. »

ลองติดต่อขอแบ่งซื้อที่ CP ลำพูนดูนะครับ
บันทึกการเข้า

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม......
sarnen
Jr. Member
**
กระทู้: 72


หากหัวใจยังรักวัว


ดูรายละเอียด
« ตอบ #7 เมื่อ: 27 กรกฎาคม 2009, 21:11:42 น. »

ตอนนี้ผมใช้   ข้าวโพดบด  80%
                 รําละเอียด   20%
                 ฟรีมิกซ์        2%
ใช้อยู่สูตรนี้สูตรเดียวครับ ไม่ทราบเหมือนกันว่าโปรตีนเท่าไหร่ วัตถุดิบพวกนี้หาได้แถวบ้านครับ
ส่วนอย่างอื่นนั้น ไม่ทราบจริงๆครับ คุณอาร์ท อยู่ภาคเหนือเหมือนกันใช้สูตรใหนครับ
วัตถุดิบต่างๆ หาที่ไหนหรือครับ
บันทึกการเข้า

แม้นคําภีร์จะดีเพียงใด หากขาดการฝึกฝน ยากนักที่จะบรรลุเคล็ดวิชานั้น
Thailand Ranch
Hero Member
*****
กระทู้: 2120


พบกันใน WWW.Thailivestock.com


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: 29 กรกฎาคม 2009, 17:04:51 น. »

 ผมลองคำนวณออกมาจากหนังสือนะครับ พลังงานอยู่ที่ 80 โปรตีน 9.38
ถ้าเป็นผมสำหรับวัวขุนผมจะเติมยูเรียลงไปประมาณ 2.5 โล กากน้ำตาลอีก 8 โล ลดข้าวโพดลง 10 โล (คิดที่น้ำหนักรวม 100 โล) จะได้พลังงานที่ประมาณ 73.44 โปรตีน 16.4 ครับ
รอท่านอื่นมาเสริมอีกนิดนะครับ ผลพลิกจากตำราอย่างเดียว ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

sarnen
Jr. Member
**
กระทู้: 72


หากหัวใจยังรักวัว


ดูรายละเอียด
« ตอบ #9 เมื่อ: 29 กรกฎาคม 2009, 21:05:45 น. »

ขอบคุณ คุณนัดมากครับที่คํานวณให้
ผมจะลองใช้สูตรนี้ดู กากนําตาลพอหาได้ครับตามพื้นที่ของผม
ขอบคุณจริงๆครับ ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

แม้นคําภีร์จะดีเพียงใด หากขาดการฝึกฝน ยากนักที่จะบรรลุเคล็ดวิชานั้น
คอกเล็กๆของวุ้นเส้น
Hero Member
*****
กระทู้: 694


ผู้ชายขายนม(สด)


ดูรายละเอียด
« ตอบ #10 เมื่อ: 29 กรกฎาคม 2009, 21:54:36 น. »

ใช้ข้าวโพดเยอะไปครับ(เปลือง)เท่าที่ทราบแถวเชียงใหม่น่าจะโลละหกบาทต่ถ้าถูกกว่านี้ลองเอารำหยาบมาใช้สัก 40%(โปรตีน4x40=160) ข้าวโพด40%(โปรตีน 9.38x40=375.2)รำละเอีอด15%(โปรตีน15x16=240)ยูเรีย 2.5 %(โปรตีน2.5x280=700)กากถั่วเหลือง2.5%(โปรตีน 2.5x44=110) โปรตีน รวม15.85ใช้ได้ทั้งวัวขุนวัวนมครับ
บันทึกการเข้า

ถ้าได้เป็นนายกรัฐมนตรีผมจะสร้างโรงสีทุกตำบล...จะให้ชาวนาเป็นพนักงานขายตรง...ส่งผลผลิตสู่มือผู้บริโภค..และขายวัวเป็นกิโล
sarnen
Jr. Member
**
กระทู้: 72


หากหัวใจยังรักวัว


ดูรายละเอียด
« ตอบ #11 เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2009, 20:11:28 น. »

ขอบคุณ พี่อาร์ท มากๆครับ ข้าวโพดแถวเชียงใหม่ราคาประมาณนี้หละครับ
แถวบ้านพี่แพงหรือเปล่าครับ แล้วรบกวนถามอีกนิดหนึ่ง ในสูตรอาหารของ
พี่อาร์ทใช้มันเส้นเป็นส่วนผสมหรือเปล่า ถ้ามีพี่หาได้จากแถวไหนครับ
ราคาเท่าไหร่ครับ แถวภาคเหนือหาได้แถวไหนครับ
บันทึกการเข้า

แม้นคําภีร์จะดีเพียงใด หากขาดการฝึกฝน ยากนักที่จะบรรลุเคล็ดวิชานั้น
คอกเล็กๆของวุ้นเส้น
Hero Member
*****
กระทู้: 694


ผู้ชายขายนม(สด)


ดูรายละเอียด
« ตอบ #12 เมื่อ: 30 กรกฎาคม 2009, 21:35:53 น. »

มันเส้นผมซื้อจากอุตรดิตถ์ครับราคาปัจจุบัน 3.8บาท เชียงใหม่ไม่ค่อยทราบแหล่งลองถามคุณpkสิครับ ปกติในสูตรอาหารของผมจะใช้มันเส้นเป็นหลัก แต่ช่วงนี้ราคาสูงขึ้นก็เลยเลี่ยงมาใช้รำครับ
บันทึกการเข้า

ถ้าได้เป็นนายกรัฐมนตรีผมจะสร้างโรงสีทุกตำบล...จะให้ชาวนาเป็นพนักงานขายตรง...ส่งผลผลิตสู่มือผู้บริโภค..และขายวัวเป็นกิโล
nate
Newbie
*
กระทู้: 1


ดูรายละเอียด อีเมล์
« ตอบ #13 เมื่อ: 3 สิงหาคม 2009, 22:04:57 น. »

คุณ sarnen คับรบกวนฝากเบอร์ด้วยคับหรือโทรมาที่ 081- 595-8544 คับผมอยู่เชียงใหม่คับผมมีวัตถุดิบตัวอื่นมานำเสนอครับ
บันทึกการเข้า
Miracle
บุคคลทั่วไป


อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: 17 สิงหาคม 2009, 23:23:07 น. »

ตอนนี้ผมใช้   ข้าวโพดบด  80%
                 รําละเอียด   20%
                 ฟรีมิกซ์        2%
ใช้อยู่สูตรนี้สูตรเดียวครับ ไม่ทราบเหมือนกันว่าโปรตีนเท่าไหร่ วัตถุดิบพวกนี้หาได้แถวบ้านครับ
ส่วนอย่างอื่นนั้น ไม่ทราบจริงๆครับ คุณอาร์ท อยู่ภาคเหนือเหมือนกันใช้สูตรใหนครับ
วัตถุดิบต่างๆ หาที่ไหนหรือครับ
ขอบคุณ พี่อาร์ท มากๆครับ ข้าวโพดแถวเชียงใหม่ราคาประมาณนี้หละครับ
แถวบ้านพี่แพงหรือเปล่าครับ แล้วรบกวนถามอีกนิดหนึ่ง ในสูตรอาหารของ
พี่อาร์ทใช้มันเส้นเป็นส่วนผสมหรือเปล่า ถ้ามีพี่หาได้จากแถวไหนครับ
ราคาเท่าไหร่ครับ แถวภาคเหนือหาได้แถวไหนครับ
สวัสดีครับคุณSarnen
ผ่านมาทางWeb เห็นว่ากำลังต้องการหากากถั่วเหลืองอยู่หรือครับ ! ขออนุญาตยกมือแนะนำตัวเอง ผมอยู่สมุทรปราการ สำหรับกากถั่วเหลืองของผมเป็นกากถั่วเหลือง High Protien 46%Min. เป็นกากถั่วนำเข้า กลิ่นหอม ใหม่สด หากสนใจติดต่อ (เซ้ง) 089-1116625
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.15 | SMF © 2006-2009, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!